วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำขนมถังแตก




ส่วนผสมหลัก

- แป้ง
- มะพร้าว
- น้ำตาลทราย
- น้ำตาลปีบ
- งา

วิธีทำ

1.นำแป้งข้าวเจ้าและแป้งสำลีจำนวนเท่าๆกันตามต้องการ ใส่ในถังสำหรับตี
2.ใส่น้ำปริมาณเท่าส่วนผสมของแป้งทั้ง 2 ชนิด
3.เติมน้ำตาลทรายพอรู้รสหวานแล้วใส่เบคกิ้งโซดา ดังนี้ ถ้าแป้ง 2 ชนิด รวมกันแล้วได้ 1 ลิตร 
4.ใช้เครื่องตีไข่ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันโดยใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที แล้วหมักไว้ 3 – 4 ชั่วโมง หรือ หมักค้างคืนก็ได้
5.นำมะพร้าวแก่มาขูดเป็นเส้นๆ แล้วคั่วงาพอสุก เตรียมไว้
6.กระทะตั้งไฟจนร้อนจัด ใช้น้ำมันพืชชโลมจนทั่วกระทะ
7.ตัดแป้งที่เตรียมไว้ใส่ลงกระทะใช้ทัพพีละเลงแล้วปิดฝา กะพอสุก โรยน้ำตาล งาคั่ว และมะพร้าวขูดเป็นเส้น
8.แคะแป้งออกจากกระทะ พับครึ่ง ตักขึ้นพักไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น